Diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang
Chào mừng đến với diễn đàn trường đại học Thủy Sản Nha Trang.

Hãy cùng nhau xây dựng cộng đồng trường ngày càng lớn mạnh.

Thanks!

IELTS Reading 9.0 không phải là khó !!!

Go down

IELTS Reading 9.0 không phải là khó !!!

Bài gửi by vn_2000 on 14/11/12, 06:54 pm


Xin chào các bạn! mình là Uyên .sinh viên năm 4 Học viện ngân hàng . vào ngày 27/10 vừa rồi mình thi IELTS và đạt kết quả 8.0 overall (trong đó Speaking 8.0 ,reading 9.0 ,listening 7.5 và writing 7.0) Hy vọng những chia sẻ sau đây của mình trong quá trình luyện thi IELTS tại LêNa IELTS Culture Center sẽ giúp được các bạn phần nào khi ôn thi.

Về reading : luôn nhớ kỹ phải thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng và tips mà cô Lê Na đã dạy vì có thể bạn đọc và hiểu bài nhưng lại trả lời sai câu hỏi do việc phán đoán Y/N/NG của bạn không chắc . Không chỉ vậy, việc trau dồi vốn từ là điều cực kỳ quan trọng . Các tests của Cam từ 1-8 là không thể thiếu . ( các bạn đừng bỏ qua cam 1-4 nhé .vì với mình đó là cả 1 kho từ vựng rất bổ ích đấy !) nếu muốn luyện tập thêm các bạn có thể làm các test trong :

+Thomson( rất khó và hay )
+Plus 1,2,3 ( có cả giải thích rất rõ ràng câu trả lời hay tại sao không chọn các câu khác) .
+Peter May , Achieve ielts,..
Thường xuyên đọc và nghe tin tức trên BBC , New scientist,essential articles,.. cũng là 1 cách hữu hiệu tăng cường khả năng đọc hiểu nhanh.

Về listening: hãy chăm chỉ xem và nghe các kênh tiếng anh cho dù ban đầu bạn không hiểu gì ( có thể bắt đầu với Disney channel rồi tới Starworld và BBC hay discovery ,… ) . các test luyện có thể tham khảo như đối với reading.

Về writing: mình không có bí quyết nào khác ngoài việc học những gì cô Lê Na và thầy Shane dạy. đọc các bài mẫu cũng giúp ích cho bạn về vocab với từng chủ đề .

Về speaking: mình có bất lợi lớn là đợt học tutor rất nhiều hôm mình phải nghỉ do việc học tại trường . Mình có lời khuyên các bạn nếu có điều kiện hãy tham gia đầy đủ các buổi speaking để các bạn có thể nắm chắc form thi,giám khảo mong bạn thể hiện những gì ở 3 parts khác nhau . Ideas và từ vựng thì hãy vận dụng từ các bài viết, bài đọc ,bài nghe nhé ! Còn 1 phần lớn là pronunciation,intonation và fluency thì hãy chú ý bắt chước native speakers khi nghe trên TV nhé ! đừng ngại nếu ai đó bắt gặp mình đang lẩm bẩm nói một mình vì mình đang học tiếng cơ mà .nói càng nhiều càng tốt bạn nhé

Cuối cùng , mình xin được gửi lời cảm ơn tới cô Lê Na ,thầy Shane và các thầy cô khác trong trung tâm luyện thi IELTS đã giúp đỡ để mình có được kết quả này ! Chúc thầy ,cô luôn thành đạt và các bạn thi sớm đạt được kết quả như mong muốn !


Xem thông tin tại : http://www.phamnguyenlena.org/tin-tuc/tin-tuc-trung-tam/reading-90-khong-phai-la-kho-tai-lena-culture-cent_343.html
avatar
vn_2000
Thành viên cấp 2
Thành viên cấp 2

Nữ Tổng số bài gửi : 46
Được cảm ơn : 0
Join date : 04/07/2012

Xem lý lịch thành viên http://www.dtcvietnam.com.vn/san-pham/may-chieu

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết